Home Điện tử gia dụng Elon Musk có thể là người đầu tiên sở hữu 1.000 tỷ...

Elon Musk có thể là người đầu tiên sở hữu 1.000 tỷ USD


Nhà phân tích từ Morgan Stanley dự báo Elon Musk sẽ trở thành người đầu tiên trên thế giới sở hữu khối tài sản 1.000 tỷ USD.Elon Musk đã trở thành người giàu nhất thế giới nhờ đà tăng đột biến của Tesla. Tuy nhiên, theo nhà phân tích của Morgan Stanley, SpaceX, chứ không phải là nhà sản xuất ôtô điện, sẽ đưa Musk trở thành người đầu tiên sở hữu mức tài sản 1.000 tỷ USD.

Công ty thám hiểm không gian tư nhân “đang thách thức bất kỳ định kiến nào về những gì có thể xảy ra và khung thời gian có thể, về tên lửa, phương tiện phóng và cơ sở hạ tầng hỗ trợ”, Adam Jonas của Morgan Stanley đã viết trong một báo cáo ngày hôm qua.

10 người giàu nhất thế giới theo bảng xếp hạng của Bloomberg tính tới ngày 19/10. Ảnh: Bloomberg Billionaires Index

10 người giàu nhất thế giới theo bảng xếp hạng của Bloomberg tính tới ngày 19/10. Ảnh: Bloomberg Billionaires Index

SpaceX hiện chỉ chiếm chưa đến 17% trong tổng giá trị tài sản ròng 241,4 tỷ USD của Musk, theo Bloomberg Billionaires Index. Công ty này vừa được định giá 100 tỷ USD trong một đợt bán cổ phần vào đầu tháng.

Jonas, người định giá 200 tỷ USD cho SpaceX, đánh giá công ty này thuộc nhóm “tất cả trong một”, với việc tham gia vào nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm cơ sở hạ tầng không gian, quan sát trái đất, thám hiểm và các ngành khác. Mảng kinh doanh truyền thông vệ tinh Starlink được dự báo mang lại đóng góp lớn nhất vào ước tính định giá.

Musk từng được dự báo là tỷ phú đầu tiên đạt mốc 1.000 tỷ USD, nhưng phần lớn lập luận trước dựa trên kỳ vọng cho cổ phiếu Tesla. Đà tăng cổ phiếu của công ty sản xuất xe điện bắt đầu vào năm ngoái giúp giá trị tài sản ròng của Musk tăng vọt. Chỉ riêng đầu tuần này, Tesla đã giúp tăng giá trị tài sản ròng của người sáng lập thêm 6,6 tỷ USD.

Minh Sơn (theo Bloomberg)Nguồn

Facebook Comments Box

Tin liên quan
- Advertisment -

Liên quan

Recent Comments

Facebook Comments Box