T2. Th6 14th, 2021

Diễn đàn doanh nghiệp công nghệ số diễn ra giữa tháng 12


Lần thứ 2 tổ chức, Diễn đàn quốc gia công nghệ số tập trung vào giải pháp thúc đẩy kinh tế, xã hội số thông qua các doanh nghiệp công nghệ, vào ngày 15/12, tại Hà Nội.Sau một năm thực hiện Chỉ thị 01 của Thủ tướng về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam, nhiều thành tựu về công nghệ của các doanh nghiệp đã tạo ra những thay đổi, tác động tích cực đến sự phát triển chung của kinh tế và xã hội. Lần thứ 2 được tổ chức, Diễn đàn quốc gia doanh nghiệp công nghệ số sẽ điểm lại những gì đã đạt được và hướng đến các giải pháp tiếp theo cho thời kỳ bình thường mới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì diễn đàn. Sự kiện kéo dài trong một ngày với các nội dung được đề cập gồm: sơ kết một năm thực hiện chỉ thị 01; định hướng con đường phát triển Make in Viet Nam và làm rõ vai trò của doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam, trong xây dựng Chính phủ số, phát triển kinh tế số và xã hội số.

Khách tham dự tham quan gian hàng tại Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam  lần đầu tiên ngày 5/9/2019 . Ảnh:Ngọc Thành

Khách tham dự tham quan gian hàng tại Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam lần đầu tiên ngày 5/9/2019 . Ảnh: Ngọc Thành.

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và ảnh hưởng của Covid-19 trên toàn thế giới năm 2020, doanh nghiệp công nghệ số đóng vai trò quan trọng cho quá trình số hoá của các doanh nghiệp khác, nhằm phát triển kinh tế số nói riêng và kinh tế Việt Nam nói chung. Đồng thời, với những sản phẩm Make in Viet Nam, doanh nghiệp sẽ góp phần mang lại cho xã hội những nền tảng số văn minh, hiện đại.

Tại diễn đàn, lãnh đạo các doanh nghiệp sẽ cùng đưa ra những giải pháp công nghệ, chuyển đổi số ở những lĩnh vực như tài chính, sản xuất… Trong đó, những sản phẩm Make in Viet Nam sẽ đóng góp phần quan trọng cho sự phát triển chung cũng như khẳng định vị thế của các doanh nghiệp Việt.

Ngoài ra, sự góp mặt của các khách mời, diễn giải quốc tế sẽ mang đến góc nhìn đa chiều và những kinh nghiệm về chuyển đổi số thành công ở những quốc gia khác.

Cũng tại diễn đàn năm nay, ban tổ chức sẽ trao giải thưởng “Sản phẩm Make in Viet Nam” với 5 hạng mục: nền tảng số, sản phẩm số, giải pháp công nghệ số, thu hẹp khoảng cách số và sản phẩm số tiềm năng nhất. Đây là những sản phẩm được thẩm định bởi những chuyên gia đầu ngành trong từng lĩnh vực qua 4 vòng đánh giá nghiêm ngặt sơ tuyển tham dự, xét tuyển hồ sơ đủ tiêu chuẩn, chung khảo.

Năm ngoái, Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam thu hút hơn 1.000 khách mời trong nước và quốc tế. Nhiều sản phẩm công nghệ của doanh nghiệp Việt đã được trình diễn và giới thiệu đến quan khách.

Văn NamNguồn
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *