T5. Th10 22nd, 2020

Chi 120 triệu nâng cấp ghế xe sang


Hà NộiVì ghế cũ bất tiện và thiếu đi nhiều tiện ích, một chủ xe đã thay hai ghế trước với giá cao hơn nhiều lần so với việc hãng tích hợp thêm.Chiếc BMW 530i của một khách hàng trẻ là phiên bản mới nhất mà Thaco cung cấp, tuy nhiên ghế trước chỉ chỉnh điện được 8 hướng, không có làm mát và massage. Trong khi đó, hầu hết các mẫu xe sang có thể chỉnh tới 10, 12 hướng. Để tăng tiện nghi, chủ xe bỏ ra hơn 5.000 USD trong gần ba tháng để mang mẫu ghế mới về.

Mẫu ghế được thay thế được nhập cũ từ Châu Âu, tháo từ một chiếc BMW 640i với chỉnh điện 22 hướng có thêm làm mát và massage.

Phía sau của ghế cũ và mới.

Theo chủ xe, tìm được một bộ ghế tương thích (có thể vừa so với ray ghế cũ, màu ghế, tương thích được bộ điều khiển) là điều không dễ. Bên cạnh đó, đặt hàng, vận chuyển cũng ngốn nhiều thủ tục, thời gian khi phải qua tới ba nước trước khi về Việt Nam. Từ khi đặt hàng, gần 40 ngày ghế mới được chuyển về và lắp đặt qua một đơn vị độ xe.

Chức năng của ghế cũ và mới.

Trình tự thay thế hai ghế sẽ là: tháo ghế cũ, vệ sinh kiểm tra ghế mới, kiểm tra các đầu chờ, dây điện và hệ thống điều khiển trung tâm. Sau khi đi thêm dây điện theo như sơ đồ từ hãng, việc lắp đặt được tiến hành và thời gian hoàn thành mất gần một ngày.

Lên thêm nút chỉnh massage.

Nhân viên kỹ thuật cho biết khó khăn nhất trong khâu lắp đặt đó là đi thêm các dây chức năng mới cho ghế, do ghế mới có nhiều tính năng hơn so với ghế cũ. Việc truyền phát tín hiệu cũng là điểm tạo ra khó khăn khi các mẫu xe cao cấp mới hiện nay không chuyển tín hiệu độc lập mà thông qua bộ điều khiển trung tâm và truyền về màn hình. Sau khi xử lý được phần cơ và dây điện, đơn vị lắp đặt còn cần kích hoạt các tính năng trên bộ ghế mới, kiểm tra độ ổn định, dòng điện và túi khí (trên các mẫu ghế xe sang thường có túi khí sườn ghế).

Chức năng thông hơi và massage được mở.

Chủ xe cho rằng với xe sang tiền tỷ, các tính năng và tiện ích trên bộ ghế mới là khá cơ bản, tuy nhiên nhà phân phối ở Việt Nam lại không lựa chọn trang bị này, khi mà thời tiết thường xuyên nóng ẩm. Nhưng một số tính năng với chủ này lại không cần thiết, như chìa Display Key hay điều khiển cử chỉ có thể đánh đổi bằng bộ ghế có đủ chức năng. Theo như nhân viên đặt hàng của hãng một ghế đủ trang bị sẽ có giá sau thuế từ 3.000-4.000 đô la. Quan trọng hơn, xe giữ được độ nguyên bản, giảm rủi ro khi lắp đặt vì được trang bị từ nhà máy.

Bộ ghế sau khi được hoàn thiện.

Bộ ghế sau khi được hoàn thiện.

Đoàn DũngNguồn
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *